รับทำเว็บไซต์ BeoneFriendship LOGO H 170x550px

ทำไมต้อง WordPress: คู่มือเลือก CMS สำหรับเว็บไซต์

ทำไมต้อง wordpress

WordPress เป็นระบบบริหารจัดการเนื้อหา (CMS) ที่มีความนิยมอย่างแพร่หลายในการสร้างและจัดการเว็บไซต์อย่างง่ายดาย มีข้อดีหลายประการ เช่น ตัวช่วยในการจัดการเนื้อหาเพื่อ SEO หน้าตาของแผนที่ใช้งานง่าย รวมไปถึงความสามารถในการปรับแต่งตามความต้องการ

ในปัจจุบันนี้ WordPress เป็น CMS ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก มีส่วนแบ่งตลาดที่ใหญ่และมีจำนวนเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นด้วยระบบนี้อย่างมากมาย หลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและองค์กรใหญ่ก็เลือกใช้ WordPress เนื่องจากการทำงานที่หลากหลายและความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงคุณสมบัติและธีมที่หลากหลายที่มีอยู่

นอกจากนี้ WordPress ยังเป็นที่นิยมในการสร้างเว็บไซต์บล็อกและเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

สิ่งที่ควรจำ:

 • WordPress เป็น CMS ที่มีความนิยมและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย
 • มีความยืดหยุ่นและคุณสมบัติที่หลากหลายสำหรับการปรับแต่งตามความต้องการ
 • WordPress เป็นที่นิยมอันดับต้นๆ และมีองค์กรและเว็บไซต์อย่างแพร่หลายใช้งาน

ทำไมต้องใช้ WordPress

มีหลายเหตุผลที่ทำให้ WordPress เป็นตัวเลือกสำหรับการสร้างเว็บไซต์ นี่คือเหตุผลหลักๆ:

ทำไมต้องใช้ WordPress

ทำไมต้องใช้ WordPress? มีเหตุผลมากมายที่ทำให้ WordPress เป็นเลือกหนึ่งของส่วนใหญ่ผู้สร้างเว็บไซต์:

 1. ระบบการบริหารจัดการเนื้อหาที่ใช้งานง่าย: WordPress มีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ในการสร้างเว็บไซต์หรือมืออาชีพ คุณก็สามารถใช้ WordPress ได้อย่างราบรื่น
 2. ความยืดหยุ่นในการปรับแต่งเว็บไซต์: WordPress มีฟังก์ชันการปรับแต่งที่หลากหลาย ด้วยธีมและปลั๊กอินต่างๆ คุณสามารถปรับแต่งหรือเพิ่มฟีเจอร์เต็มที่ให้กับเว็บไซต์ของคุณได้อย่างอิสระ
 3. ความสอดคล้องกับ SEO: WordPress มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพในเรื่องของ SEO คุณสามารถใช้ปลั๊กอิน SEO หรือแก้ไข URL ให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มโอกาสในการเจริญเติบโตในการค้นหาของเว็บไซต์
 4. ชุมชนที่กว้างขวาง: WordPress มีชุมชนผู้ใช้ที่ใหญ่และแข็งแกร่ง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถรับความช่วยเหลือ และแบ่งปันความรู้กับผู้ใช้อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย
 5. ประสิทธิภาพและความเสถียร: WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงและมีการอัปเดตและการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นและมีความปลอดภัย

WordPress เป็นเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่นและความสามารถมากมายที่ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ที่สวยงาม สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่มีความหลากหลายและใช้งานง่าย ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมต้องใช้ WordPress!

WordPress คืออะไร

เวิร์ดเพรส (WordPress) เป็นแพลตฟอร์มหรือซอฟต์แวร์ที่ใช้สร้างและจัดการเนื้อหาของเว็บไซต์ นี้เป็นที่นิยม เนื่องจากไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพิ่มเติม และสามารถใช้งานได้โดยตรงผ่านเว็บบราวเซอร์ ด้วยเวิร์ดเพรส ผู้ใช้สามารถสร้างและอัปเดตเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย เช่น บทความ ภาพถ่าย วิดีโอ และอื่นๆ นอกจากนี้ วิวัฒนาการของเวิร์ดเพรสยังนับถือเป็นระบบจัดการเนื้อหา (Content Management System : CMS) ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดระเบียบและจัดการเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แพลตฟอร์ม WordPress

WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างและจัดการเว็บไซต์ ด้วยการออกแบบที่ใช้งานง่าย ผู้ใช้ทุกคนไม่ว่าทักษะในการใช้งานเว็บไซต์จะเป็นอย่างไรก็สามารถใช้ WordPress ได้อย่างง่ายดาย

เวิร์ดเพรสนั้นมีความสามารถที่หลากหลายและยืดหยุ่น ซึ่งเป็นที่นิยมของผู้ใช้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ส่วนตัว บล็อก หรือเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ด้วยเวิร์ดเพรส คุณสามารถปรับแต่งรูปแบบและเครื่องมือต่างๆ ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดาย

 • การสร้างและจัดการเว็บไซต์: ด้วยเพียงไม่กี่คลิก คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามและมีความสมดุลได้อย่างง่ายดาย
 • โปร่งใสและแอคเซสสลับที่ดี: เวิร์ดเพรสมีกระบวนการทำงานที่รวดเร็วและไม่มีเวลาหน่วงในการโหลดเว็บไซต์
 • รองรับความสามารถการทำ SEO: เวิร์ดเพรสมีส่วนช่วยในการเพิ่มความสำคัญของเว็บไซต์ในเครื่องมือค้นหาเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณปราศจากตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมในผลการค้นหา

ด้วยความยืดหยุ่นที่เหนือชั้นและความสามารถที่ช่วยให้ง่ายต่อการสร้างและจัดการเว็บไซต์ ไม่เป็นสิ่งแปลกใหม่ที่เมื่อมาถึงการเลือกใช้แพลตฟอร์มสำหรับการสร้างเว็บไซต์ ในที่สุด WordPress จึงเป็นตัวเลือกและนักพัฒนาที่เหมาะสมอันดับต้นๆ ที่ให้ผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับความคาดหวังของผู้ใช้

ความยืดหยุ่นและความสามารถของ WordPress

WordPress เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายด้วยความยืดหยุ่นและความสามารถที่มีในการพัฒนาเว็บไซต์ ดังนี้คือบางคุณสมบัติและความสามารถของ WordPress:

 1. ปรับแต่งเว็บไซต์ได้อย่างยืดหยุ่น: ด้วย WordPress คุณสามารถปรับแต่งรูปแบบและมีดีไซน์เว็บไซต์ได้อย่างอิสระ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณเป็นไปตามความต้องการและสไตล์ที่ต้องการ
 2. ใช้ธีมและปลั๊กอินที่หลากหลาย: WordPress มีคลังธีมและปลั๊กอินที่ใหญ่ที่สามารถใช้งานได้ฟรี คุณสามารถเลือกใช้ธีมที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายหรือปลั๊กอินที่เสริมระบบของเว็บไซต์ได้ตามความต้องการของคุณ
 3. รองรับการปรับเเต่ง SEO: WordPress มีฟีเจอร์และปลั๊กอินที่ช่วยให้คุณปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้เหมาะสมกับ SEO ทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสติดอันดับสูงในการค้นหาของเครื่องมือค้นหา
 4. ระบบจัดการเนื้อหาที่ใช้งานง่าย: WordPress มีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและเข้าใจได้โดยผู้ใช้ทุกคน ไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคในการใช้งาน WordPress ทำให้คุณสามารถเพิ่มและอัพเดตเนื้อหาของเว็บไซต์ได้อย่างสะดวกและง่าย

WordPress เป็นเครื่องมือที่มีความสามารถในการสร้างและจัดการเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถปรับแต่งรูปแบบของเว็บไซต์ตามต้องการ รวมถึงเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้ทุกคนที่เข้ามาใช้งาน

WordPress vs. ระบบอื่น

ในปัจจุบันมีตัวเลือก CMS หลายระบบที่ให้คุณสร้างและบริหารจัดการเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ WordPress กลายเป็นที่นิยมเนื่องจากความเข้ากันได้สูง ความง่ายในการใช้งาน และความยืดหยุ่น เรามาเปรียบเทียบ WordPress กับระบบอื่นกันดีกว่า

สภาพรวมของการใช้งาน

WordPress เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้มีผู้ใช้งานมากที่สุด ด้วยความยืดหยุ่นและรองรับการปรับแต่งที่สูง เว็บไซต์ชั้นนำมากมาย เช่น CNN, Spotify, TechCrunch และอื่น ๆ ส่วนระบบบริหารจัดการเว็บไซต์อื่น ๆ ยังไม่สามารถเทียบเท่าความเข้ากันได้ของ WordPress ได้

ประสิทธิภาพและความปลอดภัย

WordPress มีการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ใช้คอมมิวนิตี้มากมายที่ช่วยในกระบวนการปรับปรุง นอกจากนี้ WordPress มีการอัปเดตเวอร์ชันตลอดเวลาเพื่อป้องกันภัยคุกคามทางด้านความปลอดภัย ระบบอื่น ๆ อาจไม่ได้รับการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอเท่ากับ WordPress

ปลั๊กอินและธีม

WordPress มีความยืดหยุ่นสูงในการปรับแต่งด้วยการติดตั้งปลั๊กอินและธีมต่าง ๆ ธีมช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามและมีความน่าสนใจ ซึ่งการปรับแต่งด้านธีมและปลั๊กอินของระบบอื่น ๆ อาจไม่มีระดับความยืดหยุ่นที่เทียบเท่ากับ WordPress

ความสามารถในการเรียนรู้และใช้งาน

WordPress ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่าย แม้คุณไม่มีความรู้ด้านเทคนิคเพียงพอ คุณสามารถอ่านคู่มือและเรียนรู้การใช้งานได้อย่างง่ายดาย ส่วนสำหรับระบบอื่น ๆ อาจมีความซับซ้อนและความยากในการเรียนรู้และใช้งาน

WordPress ระบบอื่น
ยืดหยุ่นและมีความเข้ากันได้สูง ความซับซ้อนและข้อจำกัดในการปรับแต่ง
มีการอัปเดตและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อาจไม่ได้อัปเดตอย่างสม่ำเสมอ
มีปลั๊กอินและธีมที่หลากหลาย การปรับแต่งอาจจำกัดหรือยาก
ออกแบบให้ใช้งานได้อย่างง่าย อาจมีความซับซ้อนในการใช้งาน

โดยรวมแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ตัวอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ WordPress ยังคงยึดอันดับต้นๆ เนื่องจากความนิยม ความง่ายในการใช้งาน และความยืดหยุ่นที่มีอยู่

WordPress vs. ระบบอื่น

แนวโน้มการใช้ WordPress

WordPress เป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกและใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยด้วย นี่คือแนวโน้มและข้อมูลสถิติที่เกี่ยวข้องกับการใช้ WordPress:

 • การใช้งาน WordPress ในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีจำนวนองค์กรที่ใช้ WordPress เพิ่มมากขึ้นทุกปี
 • จำนวนเว็บไซต์ที่ใช้ WordPress ในไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ก้าวหน้าและสื่อถึงความนิยมของแพลตฟอร์มนี้

แนวโน้มที่แสดงให้เห็นถึงความนิยมของ WordPress ในไทยเนื่องจากประโยชน์ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่ง่ายและความสามารถในการปรับแต่งที่หลากหลาย และการอัปเดตและสนับสนุนที่ต่อเนื่อง นี่เป็นเหตุผลที่สำคัญที่นักพัฒนาเว็บไซต์และองค์กรใหญ่ในไทยเลือกใช้ WordPress เป็นแพลตฟอร์มหลักในการสร้างและจัดการเว็บไซต์ของพวกเขา

แนวโน้มการใช้ WordPress ในไทยยังคงเติบโตอย่างมาก และมีความสำคัญที่สุดในการสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบัน ระบบนี้ปรับใช้กับทุกประเภทของเว็บไซต์ เช่น เว็บไซต์บริษัท, เว็บไซต์บล็อก, เว็บไซต์ข่าว, เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ฯลฯ ด้วยความยืดหยุ่นในการปรับแต่งที่สูงและสมบูรณ์สำหรับผู้ใช้ทุกระดับทักษะ

สรุป

WordPress เป็นระบบจัดการเนื้อหาที่ทรงพลังและหลากหลายซึ่งให้คุณสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์และคุณสมบัติมากมายสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ ดังนั้นเรามาสรุปความสำคัญตามที่พูดถึง:

1. เหตุผลที่ควรทำงานกับ WordPress: WordPress เป็นเครื่องมือที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีส่วนช่วยในการสร้างเว็บไซต์ที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย มันยังสนับสนุน SEO ซึ่งทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโอกาสปรากฏในผลการค้นหาอย่างสูงขึ้น

2. ประโยชน์ของ WordPress: WordPress มีการออกแบบอย่างมีเหตุผลเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างและจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ได้ง่ายดาย ด้วยส่วนเสริมและธีมที่หลากหลายคุณสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้เป็นไปตามต้องการ

3. เหตุการณ์นำ WordPress มาใช้มากที่สุด: WordPress เป็น CMS ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกและโดดเด่นเมื่อเทียบกับระบบอื่น มันยืดหยุ่น ใช้งานง่าย และสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา

FAQ

ทำไมต้อง WordPress?

WordPress เป็นเครื่องมือจัดการเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีหลายประโยชน์ เช่น สะดวกในการใช้งาน ยืดหยุ่น และทักษะในการเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา (SEO) อีกทั้ง WordPress เป็นระบบจัดการเนื้อหายอดนิยมที่สุดทั่วโลก มีจำนวนเว็บไซต์ที่สร้างด้วยระบบนี้เป็นจำนวนมาก พลาดไม่ได้ที่จะใช้ WordPress ในการสร้างและจัดการเว็บไซต์

ทำไมต้องใช้ WordPress?

มีหลายเหตุผลที่ทำให้ WordPress เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการสร้างเว็บไซต์ เช่น จะใช้งานง่าย มีข้อดีมากมาย และถูกนำมาใช้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอินและธีมต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และทำให้เว็บไซต์มีความสวยงาม นักพัฒนาเว็บไซต์และผู้ใช้ทั่วไปยังเลือกใช้ WordPress เป็นที่นิยมเพราะความสามารถและความง่ายต่อการใช้งานของระบบนี้

WordPress คืออะไร?

WordPress เป็นแพลตฟอร์มหรือซอฟต์แวร์ที่ใช้สร้างและจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ มันเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ ของนักพัฒนาเว็บไซต์เนื่องจากสามารถสร้างและอัพเดทเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย เช่น บทความ รูปภาพ วิดีโอ และอื่นๆ ทั้งนี้ เว็บไซต์ที่ใช้ WordPress เป็น CMS ทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการเนื้อหาและองค์ประกอบเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความยืดหยุ่นและความสามารถของ WordPress

WordPress มีความยืดหยุ่นและความสามารถมากมายในการพัฒนาเว็บไซต์ เช่น สามารถปรับแต่งรูปแบบเว็บไซต์ได้ตามต้องการ สามารถเพิ่มฟังก์ชันและความสามารถอื่นให้กับเว็บไซต์ได้ มีปลั๊กอินและธีมมากมายที่เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้ และทำให้งานเขียนบล็อกและเว็บไซต์ขายของออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

WordPress vs. ระบบอื่น

ถึงแม้ว่าจะมีระบบจัดการเนื้อหามากมายให้เลือกใช้ แต่ WordPress ยังคงน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากความนิยม ความสามารถในการใช้งาน และความยืดหยุ่น เรียงลำดับหน้าว่าต่างอย่างไร: WordPress เป็นแพลตฟอร์มจัดการเนื้อหาที่ได้รับความนิยมที่สุดทั่วโลก เพราะความสามารถในการปรับแต่งและง่ายต่อการใช้งาน ระบบอื่นๆ อาจมีความจำเป็นต่อบางกลุ่มผู้ใช้แต่ไม่สามารถมีฟังก์ชั่นและใช้งานได้เท่ากับ WordPress

แนวโน้มการใช้ WordPress

WordPress ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก นี่คือแนวโน้มและสถิติที่เกี่ยวข้องกับการใช้ WordPress: นับจากปี ค.ศ. 2021 เว็บไซต์ WordPress มีจำนวนมากกว่า 455 ล้านไซต์ทั่วโลก ซึ่งประมวลผลจากข้อมูลเว็บที่แสดงผลได้ใน Alexa Internet เว็บไซต์ที่ใช้ WordPress มีรายชื่อเยอะมาก รวมถึงตัวอย่างการใช้งาน WordPress กับบริษัทและองค์กรยักษ์ใหญ่ ได้แก่ The New York Times, CNN, Forbes และอื่นๆ

สรุป

WordPress เป็น CMS ที่ทรงพลังและหลากหลายซึ่งมีประโยชน์และคุณสมบัติหลากหลายสำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ สรุปภาพรวมโดยย่อของข้อความที่ท้ายเรื่องที่พูดถึงได้แก่: เหตุผลที่ต้องใช้ WordPress, ประโยชน์ของ WordPress, WordPress คืออะไร, ข้อดีของ WordPress, WordPress ทำอะไรได้บ้าง, WordPress ทำไมต้องใช้, WordPress vs. ระบบอื่น, ทำไม WordPress ถูกนำมาใช้มากที่สุด

ทำไมต้อง WordPress: คู่มือเลือก CMS สำหรับเว็บไซต์