รับทำเว็บไซต์ BeoneFriendship LOGO H 170x550px

วิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress อย่างมืออาชีพ

วิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress
ตั้งค่า multisite สำหรับ WordPress ได้อย่างง่ายดาย ค้นหาวิธีการทำและจัดการเว็บไซต์หลายแห่งจากแพลตฟอร์มเดียว ให้การบริหารงานสะดวกขึ้น.

ในโลกดิจิทัลปัจจุบัน การสร้าง multisite ใน WordPressไม่เพียงแต่เป็นกระนวนการที่ท้าทายแต่ยังเต็มไปด้วยโอกาสที่จะขยับขยายเว็บไซต์ของคุณให้ก้าวไปอีกระดับหากทำได้อย่างถูกต้อง การทำความเข้าใจวิธีการทำ multisite สำหรับ WordPressจะช่วยให้คุณสามารถบริหารเครือข่ายของเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดภาระการจัดการและทำให้การดำเนินการทุกระดับเป็นไปอย่างราบรื่น หากคุณกำลังมองหาคู่มือการใช้ multisite ใน WordPress บทความนี้จะนำเสนอข้อมูลครบถ้วนที่คุณต้องการเพื่อเริ่มต้นและเติบโตไปกับเครื่องมือนี้

สิ่งที่ควรรู้

 • การทำงานของ WordPress Multisite และความสามารถในการขยับขยายธุรกิจดิจิทัลของคุณ
 • คุณสมบัติและข้อดีของการมีเว็บไซต์หลายเว็บไซต์ภายใต้การติดตั้ง WordPress เดียว
 • กลยุทธ์การสร้าง multisite ใน WordPressเพื่อการจัดการที่เหนือระดับ
 • ขั้นตอนสำคัญในการตั้งค่าและการเปิดใช้งานฟีเจอร์ Multisite
 • การรักษาความปลอดภัยและการจัดการผู้ใช้ภายในเครือข่ายเว็บไซต์
 • คำแนะนำสำหรับการเลือกธีมและปลั๊กอินที่เหมาะสมกับระบบ Multisite
 • แนวทางการสำรองข้อมูลและการกู้คืนในกรณีฉุกเฉิน

แนะนำ WordPress Multisite และประโยชน์ของการใช้งาน

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้าน WordPress ฉันมีความเข้าใจลึกซึ้งเกี่ยวกับระบบ Multisite ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญสำหรับการบริหารจัดการเว็บไซต์หลายเว็บไซต์ในการติดตั้ง WordPress เดียว multisite WordPress คืออะไร ไม่ใช่คำถามที่ยากเมื่อคุณเริ่มทำความเข้าใจกับระบบนี้และประโยชน์ที่เกิดขึ้นจริงต่อการบริหารเว็บไซต์ของคุณ

การใช้ Multisite ใน WordPress ย่อมหมายถึงความง่ายในการจัดการเว็บไซต์หลายแห่งภายใต้หลังคาเดียวกัน, เพิ่มความคล่องตัวในการดูแลระบบ, และประหยัดเวลาในการอัพเดทหรือปรับปรุงซอฟต์แวร์

ความเป็นมาของ WordPress Multisite

เริ่มแรก WordPress Multisite ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการกับเว็บไซต์จำนวนมาก โดยไม่ต้องลงทะเบียนหลายๆ ครั้งและติดตั้ง WordPress หลายๆ ครั้ง การทำให้ระบบนี้เป็นมาตรฐานใน WordPress ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจใน การใช้ multisite ใน WordPress สำหรับผู้พัฒนาและผู้ประกอบการเว็บไซต์

ข้อดีของการใช้งาน Multisite เมื่อเทียบกับการจัดการหลายเว็บไซต์แยกกัน

 • การจัดการเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ: ข้อดีหลักๆ ก็คือการใช้พื้นที่เซิร์ฟเวอร์และทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า การอัพเดทสามารถทำได้ในคราวเดียวสำหรับเว็บไซต์ทั้งหมด
 • เศรษฐกิจในเรื่องค่าใช้จ่าย: แทนที่จะจ่ายค่าโฮสติ้งหลายบัญชี, multisite ให้คุณใช้โฮสติ้งเดียวสำหรับเว็บไซต์ทุกเว็บในเครือข่าย
 • การเข้าถึงและควบคุมที่สะดวก: ผู้ดูแล multisite ทำงานจากแดชบอร์ดเดียวกัน, ช่วยลดความซับซ้อนในการจัดการเว็บไซต์หลายแห่ง

แต่ไม่ใช่ทุกปัญหาจะมี ข้อดีและข้อเสียของ multisite ใน WordPress ประการสำคัญคือความจำเป็นในการวางแผนและโครงสร้างระบบไอทีให้สามารถรองรับการทำ multisite ได้เอฟเฟคทีฟ

วิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress

การเริ่มต้น multisite ใน WordPress เป็นกระบวนการที่ไม่ซับซ้อนแต่ต้องอาศัยความละเอียดรอบคอบและความเข้าใจที่ถ่องแท้ในระบบ WordPress คุณลักษณะของ Multisite นั้นซุกซ่อนอยู่ภายใต้การตั้งค่าที่ต้องมีการปรับแก้ไขในไฟล์คอนฟิกูเรชันบางส่วนของการติดตั้ง WordPress อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อไซต์ที่มีอยู่.

ก่อนอื่นในการตั้งค่า multisite ใน WordPress คุณจะต้องใช้การเข้าถึงไฟล์ของเซิร์ฟเวอร์ผ่าน FTP หรือตัวจัดการไฟล์ใน cPanel ซึ่งต้องแก้ไขไฟล์ wp-config.php เพิ่มโค้ดบางส่วนเพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ Multisite บนไซต์ WordPress ของคุณ.

สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์กับการแก้ไขไฟล์เซิร์ฟเวอร์ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือดำเนินการด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากการแก้ไขที่ไม่ถูกต้องอาจส่งผลเสียหายและทำให้เว็บไซต์คุณไม่สามารถใช้งานได้.

หลังจากที่ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ Multisite แล้ว จะไปยังขั้นตอนของการตั้งค่าเครือข่าย ซึ่งจะเป็นการกำหนดว่าไซต์ย่อยๆ ในเครือข่ายของคุณจะมีโครงสร้าง URL อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นโดเมนย่อย (subdomain) หรือโฟลเดอร์ (subdirectory).

การตั้งค่าให้เหมาะสมโดยพิจารณาจากสถานการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต.

ในกระบวนการแนะนำ multisite ใน WordPress นี้ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง ได้แก่ การสำรองข้อมูลเว็บไซต์และการตรวจสอบความเข้ากันได้ของธีมและปลั๊กอินเพื่อให้มั่นใจว่ามีความเข้ากันได้กับการติดตั้ง Multisite.

 • สำรองข้อมูลเว็บไซต์
 • ตรวจสอบความเข้ากันได้ของธีมและปลั๊กอิน
 • เลือกโครงสร้าง URL ที่เหมาะสมสำหรับระบบ Multisite
 • กำหนดการตั้งค่าเครือข่ายการบริหารจัดการเว็บไซต์

ในที่สุด ขั้นตอนที่นำไปสู่การจัดการเว็บไซต์หลายแห่งภายใต้การควบคุมเดียวจะทำให้การปรับปรุง การจัดการธีม และปลั๊กอิน เป็นเรื่องง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น การจัดการ multisite จึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไปแต่จะเป็นการต้อนรับสู่โลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความคล่องตัวและประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น.

การตั้งค่าเบื้องต้นสำหรับการเตรียมพร้อม Multisite

เมื่อต้องการจัดการ multisite ใน WordPress อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งแรกที่เราต้องทำคือการตั้งค่าพื้นฐานให้เรียบร้อย การเตรียมพร้อมนี้มีความสำคัญเพราะจะช่วยให้กระบวนการต่างๆ ต่อจากนี้เป็นไปได้ด้วยความราบรื่นและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายข้อมูลหรือการปรับใช้การตั้งค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับงานที่มีความซับซ้อนมากขึ้น

ขั้นตอนการจัดเตรียมโฮสติ้งและโดเมน

การเลือกโฮสติ้งที่เสถียรและมีประสิทธิภาพสูงเป็นกุญแจสำคัญในการตั้งค่า multisite สำหรับ WordPress นอกจากนี้ การจัดการโดเมนย่อยอย่างเหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้การเชื่อมโยงระหว่างเว็บไซต์ย่อยในเครือข่ายของเราเป็นไปอย่างมีระเบียบและไม่เกิดปัญหาในภายหลัง

คำแนะนำการสำรองข้อมูลก่อนอัปเดตเว็บไซต์

ก่อนที่เราจะเริ่มจัดการ multisite ใน WordPress หนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่ห้ามลืมคือการสำรองข้อมูลเว็บไซต์ เพื่อป้องกันปัญหาการสูญหายของข้อมูลที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการอัปเดตหรือเปลี่ยนแปลงใดๆ ดังนั้นการปกป้องข้อมูลเดิมของคุณด้วยการสำรองไว้นั้นเปรียบเสมือนหมอกป้องกันที่จะช่วยให้ข้อมูลของคุณปลอดภัย

การเปิดใช้งานคุณสมบัติ Multisite ใน WordPress

ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้แบ่งปัน วิธีการตั้งค่า multisite ใน WordPress ซึ่งเป็นกระบวนการที่จะปลดล็อคศักยภาพของเว็บไซต์ของคุณและช่วยให้คุณบริหารจัดการหลายเว็บไซต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ตอนนี้ไปคู่มือการใช้ multisite ใน WordPress ของคุณจะทำให้คุณเข้าใจถึงวิธีการและขั้นตอนที่จำเป็นในการเปิดใช้งานวิธีนี้

วิธีแก้ไขไฟล์ wp-config.php และ .htaccess

เริ่มจากการแก้ไขไฟล์ wp-config.php ให้เพิ่มคำสั่ง define('WP_ALLOW_MULTISITE', true); ในไฟล์ก่อนว่า ‘/* That’s all, stop editing! Happy blogging. */’ เพื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ Multisite หลังจากนั้นให้บันทึกไฟล์ ซึ่งจะทำให้คุณเข้าสู่ขั้นตอนการติดตั้ง Network Setup ที่สำคัญ

การปรับแต่งไฟล์ .htaccess ยังมีความสำคัญไม่น้อย เพราะนี่เป็นไฟล์ที่ควบคุมการเข้าถึงของเซิร์ฟเวอร์ คุณจะต้องแทนที่กฎที่มีอยู่ด้วยกฎใหม่ที่ WordPress จัดหาให้หลังจากการติดตั้ง Network Setup เสร็จสิ้น

การติดตั้งและการกำหนด Network Setup

หลังจากที่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงในไฟล์ wp-config.php และ .htaccess คุณจะต้องเข้าไปที่แดชบอร์ดของ WordPress และค้นหาเมนู ‘Network Setup’ เพื่อทำการติดตั้ง ในส่วนของ ‘Network Setup’ นี้ คุณจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกใช้อย่างไรระหว่างโดเมนย่อย (subdomains) หรือโฟลเดอร์ย่อย (subdirectories) ขึ้นอยู่กับความต้องการของเครือข่ายเว็บไซต์ของคุณ

ขั้นตอนในการตั้งค่า Network Setup นี้จะมีคำแนะนำที่ชัดเจนบนหน้าจอซึ่งคุณจะต้องทำตามโดยละเอียด เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย คุณก็พร้อมแล้วที่จะสนุกกับการจัดการ เครือข่ายของเว็บไซต์ด้วย วิธีการตั้งค่า multisite ใน WordPress ที่คุณได้ดำเนินการ

การจัดการเครือข่ายของเว็บไซต์ด้วย Multisite

การจัดการ multisite ใน WordPress มีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเครือข่ายเว็บไซต์หลายแห่งจากจุดกลางเดียว. ผมจะพูดถึง วิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress ที่ช่วยให้งานนี้ง่ายขึ้น. ด้วยการกำหนดค่าในระบบ Multisite, เราสามารถตัดสินใจได้ว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้ลงทะเบียนและสร้างเว็บไซต์หรือไม่, และยังรวมถึงการจัดการธีมและปลั๊กอินที่สามารถใช้ได้ในทุกเว็บไซต์ภายใต้เครือข่ายของเรา.

 1. กำหนดว่าผู้ใช้สามารถลงทะเบียนเว็บไซต์ใหม่ได้หรือไม่
 2. เลือกธีมที่จะใช้ร่วมกันทั่วถึงเครือข่าย
 3. จัดการปลั๊กอินที่จะใช้ในทุกเว็บไซต์หรือปลั๊กอินเฉพาะ

การจัดการ multisite ใน WordPress ไม่ได้มีเพียงแต่ความสะดวกเท่านั้น, แต่ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีมาตรฐานที่เหมือนกันทุกเว็บไซต์ ซึ่งสำคัญต่อการรักษาความเป็นมืออาชีพ. ความยืดหยุ่นนี้ใน

วิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress ยังช่วยเราในการจำกัดควบคุมการปรับแต่งของเจ้าของเว็บไซต์แต่ละราย, ช่วยให้การบริหารทั้งระบบมีการจัดการที่ชัดเจนและมีขั้นตอนที่เป็นมาตรฐาน.

ดังนั้น, ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการจัดการ multisite ใน WordPress กลายเป็นหัวข้อที่ผู้จัดการเว็บและผู้พัฒนามองหาข้อมูลกันมาก. และในบทความนี้, ตอนนี้คุณจะมีความเข้าใจที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับวิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress ที่มีประสิทธิภาพและถูกต้องตามหลักการจัดการ.

การเลือกใช้ธีมและปลั๊กอินสำหรับเว็บไซต์ในเครือข่าย

เมื่อเราจะ สร้าง multisite ใน WordPress สิ่งสำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับการเลือกธีมและปลั๊กอินอย่างรอบคอบ เนื่องจากทั้งสองปัจจัยนี้มีบทบาทสำคัญในการจัดการและการนำเสนอเว็บไซต์ในเครือข่ายของเรา

การจัดการธีมและปลั๊กอินระดับเครือข่าย

การ เริ่มต้น multisite ใน WordPress มักเริ่มที่การตั้งค่าธีมและปลั๊กอินที่จะใช้กับเว็บไซต์ทั้งหมดในเครือข่าย การเลือกธีมหรือปลั๊กอินที่รองรับ Multisite ทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะสามารถจัดการได้อย่างเป็นเอกภาพและลดปัญหาทางเทคนิคที่อาจเกิดขึ้น

ข้อควรพิจารณาเมื่อเลือกธีมและปลั๊กอินที่รองรับ Multisite

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าธีมและปลั๊กอินที่เลือกสามารถใช้ได้จริงกับ Multisite
 • ธีมควรมีความยืดหยุ่น เพื่อให้เหมาะกับเว็บไซต์ต่างๆ ในเครือข่าย
 • ปลั๊กอินควรได้รับการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอและเข้ากันได้กับเวอร์ชันล่าสุดของ WordPress
 • คำนึงถึงการสนับสนุนจากผู้พัฒนา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ไขปัญหาในอนาคต

การเลือกธีมและปลั๊กอินที่เหมาะสมสำหรับการ สร้าง multisite ใน WordPress นั้นคือรากฐานสำคัญที่จะทำให้เครือข่ายเว็บไซต์ของเราจัดการง่ายขึ้นและประสบความสำเร็จในระยะยาว

การควบคุมการเข้าถึงและสิทธิผู้ใช้ใน Multisite

ในฐานะนักพัฒนาเว็บที่มีประสบการณ์ ความเข้าใจใน การตั้งค่า multisite ใน WordPress และ การใช้ multisite ใน WordPress ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการบริหารจัดการเว็บไซต์เครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความสามารถของระบบในการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงต่างๆ เป็นฟีเจอร์หลักที่ผมมักจะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการกำหนดสิทธิ์สำหรับผู้ดูแลระบบ (Network Administrator) ที่เป็นประตูสู่การจัดการทรัพยากรและข้อมูลภายในเครือข่ายได้อย่างครอบคลุม นอกจากนี้ การจำกัดการเข้าถึงสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ย่อย (Site Owners) สามารถช่วยปกป้องและคงความเสถียรของเครือข่ายได้ดีทีเดียว

ในการ การตั้งค่า multisite ใน WordPress เพื่อควบคุมการเข้าถึง ผมมักจะใช้เวลาวิจัยและทดสอบปลั๊กอินต่างๆ ที่จะช่วยให้การจัดการสิทธิ์ใช้งานทำได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีบางปลั๊กอินที่ต้องการการอนุญาตจากผู้ดูแลระดับเครือข่ายเท่านั้น (Network Admin) เพื่อการปิดหรือเปิดการใช้งาน การคัดเลือกปลั๊กอินที่เหมาะสมและการตั้งค่าอย่างถูกต้อง จะทำให้ผู้ใช้แต่ละระดับสามารถมีส่วนร่วมและใช้งานเครือข่ายได้ตามบทบาทของตน

 • ตรวจสอบสิทธิ์ต่างๆ ที่ผู้ดูแลระดับเครือข่ายสามารถเข้าถึงได้
 • กำหนดขั้นตอนการอนุมัติสำหรับปลั๊กอินที่ต้องการการเข้าถึงระดับสูง
 • สร้างแนวทางการใช้งานที่ชัดเจนสำหรับผู้ใช้ในเครือข่าย

ผมเชื่อมั่นว่า การใช้ multisite ใน WordPress เป็นเครื่องมือทรงพลังที่สามารถขับเคลื่อนแพลตฟอร์มเว็บของเราไปสู่ระดับความสำเร็จที่สูงขึ้น ด้วยความเข้าใจที่ถูกต้องและการบริหารที่มีประสิทธิภาพ ระบบ multisite ไม่เพียงแต่ช่วยให้การจัดการเว็บไซต์หลายแห่งสะดวกยิ่งขึ้น แต่ยังเสริมสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยและทำให้การพัฒนาเว็บไซต์มีความยืดหยุ่นสูงสุด

การสร้างเว็บไซต์ย่อยภายใต้ Multisite Network

การเปิดโอกาสให้ธุรกิจและองค์กรสามารถขยายขอบเขตดิจิทัลได้อย่างไม่มีขีดจำกัดคือหนึ่งในคุณประโยชน์ของการใช้ multisite ใน WordPress การสร้างเว็บไซต์ย่อยภายใต้โครงการ Multisite Network เป็นขั้นตอนที่สำคัญ ซึ่งทำให้การจัดการเว็บไซต์หลายแห่งในเครือข่ายของคุณเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการเพิ่มเว็บไซต์ใหม่ในเครือข่าย

หากคุณมีความตั้งใจที่จะขยายโครงการหรือบริการใหม่ การเพิ่มเว็บไซต์ย่อยสามารถทำได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ผ่านหน้าต่าง ‘My Sites’ และเลือก ‘Network Admin’ ต่อด้วย ‘Sites’ คลิกตัวเลือก ‘Add New’ หลังจากนั้น คุณจะต้องกรอกรายละเอียดพื้นฐานของเว็บไซต์ใหม่ เช่น ชื่อเว็บไซต์และที่อยู่ URL

การกำหนดโดเมนหรือเส้นทางย่อยสำหรับเว็บไซต์ย่อย

คุณสามารถเลือกกำหนดโดเมนที่แตกต่างกันสำหรับเว็บไซต์ย่อยที่คุณเพิ่มเข้ามา และสามารถกำหนดเส้นทางย่อยสำหรับแต่ละเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างการจัดการ DNS ของคุณ ประโยชน์ของการมีโครงการ multisite คือความสะดวกในการจัดการและนำเสนอเว็บไซต์แบรนด์ต่างๆ ของคุณ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การรักษาความปลอดภัยของ WordPress Multisite

ในฐานะเจ้าของเว็บไซต์ WordPress หลายเว็บไซต์ผ่านทางระบบ Multisite ผมเข้าใจดีว่าความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ด้วยการ การตั้งค่า multisite ใน WordPress ที่เหมาะสม ผมสามารถสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องเครือข่ายเว็บไซต์จากภัยคุกคามหลากหลายรูปแบบ

แนะนำปลั๊กอินและการตั้งค่าเพื่อเสริมความปลอดภัย

ผ่านประสบการณ์ที่มี ผมมักจะแนะนำให้ใช้ปลั๊กอินที่ได้รับการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอและน่าเชื่อถือเท่านั้น เพราะการเลือกใช้ปลั๊กอินที่ถูกต้องคู่มือการใช้อ multisite ใน WordPress สามารถช่วยให้บริหารจัดการฝ่ายเทคนิคได้โดยไม่หนักใจ ดังนี้ซึ่งเป็นรายการปลั๊กอินสำหรับความปลอดภัยที่ผมไว้วางใจ:

 • ปลั๊กอินแบบ Firewall ที่ทำงานในระดับเว็บเซิร์ฟเวอร์
 • ปลั๊กอินสแกนมัลแวร์และป้องกันการโจมตี
 • ปลั๊กอินจัดการการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น

การสำรองข้อมูลและการกู้คืนเว็บไซต์เครือข่าย

การมี การตั้งค่า multisite ใน WordPress ไม่ว่าจะดีเพียงใดก็ตาม การสำรองข้อมูลก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ ผมมักจะใช้บริการสำรองข้อมูลอัตโนมัติที่พร้อมกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดสถานะฉุกเฉิน นี่คือบางส่วนของกลยุทธ์สำรองข้อมูลของผม:

 • ตั้งค่าการสำรองข้อมูลเป็นประจำทุกวัน
 • เก็บสำรองข้อมูลในพื้นที่เก็บข้อมูลที่แยกต่างหาก
 • ทดลองกู้คืนเพื่อแน่ใจว่ากระบวนการนั้นดำเนินได้สำเร็จ

เพื่อคู่มือการใช้อ multisite ใน WordPress ที่มีความโดดเด่นและปลอดภัย วางใจได้ว่าการทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะสามารถปกป้องเครือข่ายเว็บไซต์ของคุณจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้

สรุป

จากประสบการณ์ของผมในการตั้งค่า multisite ใน WordPress ผมพบว่านี่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการบริหารจัดการเว็บไซต์หลายๆ เว็บไซต์ภายใต้หลังคาเดียว ความสามารถที่จะสามารถควบคุม, อัพเดท, และจัดการกับทรัพยากรของเว็บไซต์จำนวนมากโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปแต่ละเว็บไซต์เป็นข้อได้เปรียบใหญ่ที่ไม่อาจมองข้ามได้ การทำ multisite สำหรับ WordPress ส่งผลให้การกระจายของข้อมูลและการใช้งานเว็บไซต์เป็นไปในลักษณะที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ดี, พวกเราต้องให้ความสำคัญกับความท้าทายเช่นความปลอดภัยและการใช้ธีมและปลั๊กอินอย่างถูกวิธี การปฏิบัติตามแนวทางที่ดีที่สุดและการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เครือข่ายของเราปลอดภัยและทำงานได้อย่างราบรื่น ด้วยการวางแผนอย่างรอบคอบและการจัดการที่มีคุณภาพ, WordPress Multisite กลายเป็นเครื่องมือที่มีค่าสำหรับการขยายการดำเนินงานดิจิทัลของเรา

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด, ให้ฉันเป็นไกด์และเครียดิตผลงานของคุณด้วยการเลือกใช้การตั้งค่า multisite ใน WordPress อย่างถูกต้อง ก้าวที่กล้าหาญนี้จะทำให้คุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้นในการประดิษฐ์, บริหาร, และนำเสนอเว็บไซต์ที่เพียบพร้อมด้วยคุณลักษณะที่ไม่เหมือนใคร สำหรับการก้าวต่อไป, ไปกันเถอะในการปฏิวัติดิจิทัลที่ล้ำสมัยไปกับ WordPress Multisite

ลิงก์ที่มา

วิธีการทำ multisite สำหรับ WordPress อย่างมืออาชีพ